top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนSabypay

บริหารงาน HR ให้สะดวกลงตัวกว่าเดิม ด้วยระบบ SaaS Payroll

อัปเดตเมื่อ 27 เม.ย. 2566ส่วนสำคัญในการบริหารบริษัท คือการดูแลสวัสดิการพนักงาน รวมไปถึงเอกสารและค่าใช้จ่ายทางกฎหมายให้ครอบคลุมครบทุกด้าน ถือเป็นหัวข้อง่ายๆ ที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่และใช้เวลา แต่สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก เรื่องเหล่านี้อาจรบกวนเวลาในการพัฒนาธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นการสิ้นเปลืองทรัพยากรและบุคคลากรโดยไม่จำเป็น แม้แต่ในองค์กรขนาดใหญ่เองก็เลือกที่จะหาทางหลีกเลี่ยงการใช้พนักงานจำนวนมากในการดูแลจัดการเรื่องนี้ การมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยดูแลในหลายๆ ส่วนจึงเป็นการประหยัดเวลา และจำนวนพนักงาน ถือเป็นความสะดวกที่ช่วยทุ่นแรงไปได้มาก


ระบบทำจ่ายเงินเดือนเพย์โรลในรูปแบบที่เป็นซอฟต์แวร์บนอินเทอร์เน็ต (SaaS Payroll) นับเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ และเป็นโปรแกรมที่หลายธุรกิจเลือกใช้ SabyPay ขอชวนคุณมาทำความรู้จักกับประโยชน์ของ SaaS Payroll ว่าจะสามารถอำนวยความสะดวกให้ธุรกิจของคุณได้อย่างไร


ออกสลิปเงินเดือนออนไลน์

สลิปเงินเดือน ถือเป็นเอกสารที่ฝ่าย HR ต้องจัดทำและแจกให้พนักงานเป็นประจำทุกเดือน SaaS Payroll เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในจุดนี้ โดยคุณสามารถจัดทำสลิปเงินเดือนออนไลน์ หรือ E-Slip พร้อมทั้งแสดงรายละเอียดของจำนวนเงินแต่ละก้อนได้อีกด้วย อย่างเช่น เงินเดือน โบนัส ประกันสังคม กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ เป็นต้น


หรือหากต้องการเรียกดูข้อมูลย้อนหลังก็สามารถทำได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังถือเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการตีพิมพ์ใบสลิปเงินเดือนให้ออกมาอยู่ในรูปแบบกระดาษ เป็นการรักษ์โลกไปในตัวได้อีกด้วย


ระบบคำนวณเงินโดยอัตโนมัติ

การคิดคำนวณเงินเดือนมีรายละเอียดซ่อนอยู่มากกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเป็นการคิดจากจำนวนวันที่เข้างาน ค่าล่วงเวลา เวลาในการขาดลามาสาย การคิดคำนวณหักภาษี ประกันสังคม กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ การลดหย่อนภาษี รวมไปถึงค่าใช้จ่ายส่วนอื่นๆ SaaS Payroll ช่วยจัดการการคำนวณโดยอัตโนมัติ ช่วยประหยัดเวลาการทำงานของบุคลากรไปได้มาก เพราะแต่ละองค์กรย่อมต้องมีพนักงานหลายชีวิตให้ดูแล การจะคิดคำนวณให้ครบทุกคนจึงเป็นเรื่องที่ใช้เวลาไม่น้อย นอกจากจะช่วยรับผิดชอบในส่วนของการคิดคำนวณแล้ว SaaS Payroll ยังทำหน้าที่เตรียมข้อมูลการหักเงินตามกฎหมายสำหรับส่งต่อไปยังกรมสรรพากร และสำนักงานประกันสังคม รวมถึงจัดทำหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย (50ทวิ) ที่พนักงานสามารถเรียกดูผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย


ปลอดภัยไว้ใจได้ เข้าถึงง่ายและไว

คุณสมบัติสำคัญที่เทคโนโลยีสมัยจะขาดไปไม่ได้ คือระบบความปลอดภัยที่ต้องมั่นคง แข็งแรง ช่วยป้องกันการเข้าถึงข้อมูลจากผู้ไม่หวังดี ที่สำคัญคือช่วยเก็บรักษาข้อมูลที่อาจะเป็นข้อมูลเฉพาะ หรือข้อมูลทรัพย์สินทางปัญญาขององค์กรเอาไว้อย่างปลอดภัย SaaS Payroll ถือเป็นแพลตฟอร์มที่มีการรักษาความปอลดภัยมั่นคงที่คุณสามารถไว้วางใจได้ แพลตฟอร์มประเภทนี้มักจะให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับต้นๆ อยู่แล้ว ทั้งยังมีระบบ Back up ข้อมูล ที่ช่วยตอกย้ำความปลอดภัยของข้อมูลเพิ่มขึ้นไปอีกระดับ คุณจึงมั่นใจได้เลยว่าข้อมูลของบริษัทจะปลอดภัยอยู่บนคลาวด์ของระบบ SaaS อย่างแน่นอน


เมื่อกล่าวถึงเทคโนโลยีแล้ว แน่นอนว่าคุณสมบัติที่สำคัญอีกหนึ่งประการคือความง่ายของการใช้งาน ทั้งหมดก็เพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกและประโยชน์ให้ผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นในยุคที่โลกหมุนไว และเต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลงเช่นนี้ ระบบภายในองค์กรจึงต้องเตรียมรับมือกับการเติบโตของบริษัทให้พร้อมเช่นกัน ด้วยความที่ SaaS Payroll เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ การปรับระบบเพื่อเตรียมพร้อมกันเปลี่ยนแปลงจึงสามารถทำได้อย่างไม่ยากเย็น


ระบบและฟังก์ชันของ SaaS Payroll เข้ามาช่วยลดระยะเวลาในการทำงานของบุคลากร HR ได้เป็นอย่างมาก เปิดโอกาสให้ ทีม HR ได้นำเวลาส่วนนี้ไปพัฒนางานส่วนอื่นๆ ขององค์กร เพิ่มความก้าวหน้าให้กับบริษัท ทั้งยังช่วยลดความผิดพลาดของมนุษย์ที่มักจะพบกันในการคิดคำนวณ จึงไม่แปลกใจเลยว่าเพราะอะไรหลายองค์กรจึงเลือกใช้ SaaS Payroll

ดู 24 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


Post: Blog2_Post
bottom of page