top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนSabypay

ความสำคัญของความปลอดภัยทางไซเบอร์ในธุรกิจขนาดเล็ก

อัปเดตเมื่อ 27 เม.ย. 2566


คนส่วนใหญ่คิดว่าการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ใช้ได้กับธุรกิจขนาดใหญ่เท่านั้น ท้ายที่สุดองค์กรมีสิ่งมากมายที่จะนำเสนอในแง่ของข้อมูลอันมีค่าจำนวนมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลส่วนบุคคลของพนักงาน ข้อมูลเงินเดือน หรือธุรกรรมของบริษัทและบันทึกทางบัญชี ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่องค์กรขนาดใหญ่เหล่านี้กำหนดให้มีการป้องกันความเสี่ยงทางไซเบอร์ที่สูงขึ้นและเข้มงวดมากขึ้น


อย่างไรก็ตาม แม้ว่าธุรกิจขนาดเล็กจะมีข้อเสนอน้อยกว่าทั้งในแง่ของข้อมูลและเงินทุน แต่ก็ไม่ได้ทำให้พวกเขาเสี่ยงต่ออาชญากรรมทางไซเบอร์น้อยลง


อาชญากรไซเบอร์กำลังเปลี่ยนกลยุทธ์เพื่อกำหนดเป้าหมายธุรกิจขนาดเล็กเช่นกัน มีหลายสาเหตุที่เป็นไปได้สำหรับสิ่งนี้: อาชญากรไซเบอร์จงใจกำหนดเป้าหมายธุรกิจขนาดเล็ก เนื่องจากพวกเขามักจะมีทรัพยากรไม่เพียงพอสำหรับระบบความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง เมื่อเทียบกับบริษัทขนาดใหญ่ที่มีทรัพยากรสำหรับระบบความปลอดภัยที่เข้าถึงไม่ได้ นอกจากนี้ธุรกิจขนาดเล็กที่มีการทำงานร่วมกับบริษัทขนาดใหญ่ที่พวกเขาทำสัญญาด้วย ก็มีข้อมูลให้ขโมยมากขึ้น


ด้วยการเพิ่มจำนวนพนักงานที่ทำงานนอกสถานที่ในบริษัทที่มีขนาดต่างกัน ภัยคุกคามที่ธุรกิจขนาดเล็กเหล่านี้เผชิญอาจมาจากทุกที่ ตั้งแต่อุปกรณ์เคลื่อนที่ การโจมตีทางโซเชียลมีเดีย การหลอกลวงทางอีเมล หรือแม้แต่ผ่านที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์


หนึ่งในการละเมิดที่พบบ่อยที่สุดที่ธุรกิจขนาดเล็กกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้คือแรนซัมแวร์ พนักงานคลิกลิงก์อีเมลโดยไม่รู้ตัว ซึ่งจะเข้ารหัสไฟล์ข้อมูลในเครือข่ายของบริษัททันที อาชญากรจะเรียกร้องค่าไถ่ ซึ่งไฟล์ของบริษัทจะถูกถอดรหัสลับเพื่อแลกกับค่าไถ่ การละเมิดประเภทอื่นๆ ยังเกี่ยวข้องกับมัลแวร์ด้วย ซึ่งเป็นรหัสที่มีเจตนาร้ายซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะขโมยข้อมูลหรือทำลายไฟล์ และฟิชชิง

น่าเสียดายที่ผลกระทบทางการเงินของการละเมิดธุรกิจขนาดเล็กยังคงรุนแรงอยู่ นอกเหนือจากการถูกละเมิดแล้ว บางครั้งธุรกิจขนาดเล็กเหล่านี้อาจถูกปรับเนื่องจากการไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดเช่นกัน ซึ่งทำให้เกิดปัญหาทางการเงินเพิ่มขึ้น


เป็นที่เข้าใจกันว่าธุรกิจขนาดเล็กอาจไม่มีเงินทุนและทรัพยากรที่จำเป็นในการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยที่มีความปลอดภัยสูงและแข็งแกร่ง อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้หมายความว่าเราควรยอมแพ้และยอมจำนนต่อ มือของอาชญากรไซเบอร์เหล่านี้


ฟังก์ชั่นบริการตนเอง

ในการปรับใช้โซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ทันสมัย การเปิดใช้งานฟังก์ชันการบริการตนเองช่วยให้พนักงานสามารถเพิ่มอุปกรณ์ใหม่ๆลงในเครือข่ายของบริษัทได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย นอกจากนี้ เนื่องจากมนุษย์เป็นจุดเชื่อมต่อที่อ่อนแอที่สุดในการป้องกันทางไซเบอร์ของบริษัท ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแพลตฟอร์มนั้นเรียบง่ายและใช้งานง่าย


ตั้งค่าสถานะกิจกรรมที่ผิดปกติใด ๆ

นอกจากนี้การเตือนพนักงานของคุณให้ทำเครื่องหมายกิจกรรมที่ผิดปกติซึ่งดูเหมือนจะไม่เป็นไปตามกระบวนการปฏิบัติงานปกติ ให้ข้อมูลอัปเดตแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับกิจกรรมการคุกคามและการปฏิบัติตามข้อกำหนด เพื่อให้พนักงานรับทราบถึงความสำคัญของการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์อย่างต่อเนื่อง


การรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัย

ถ้าเป็นไปได้ ให้รวมการรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัยในกระบวนการทั้งหมดของบริษัทของคุณเสมอ โดยเฉพาะสำหรับการโอนเงินหรือการจ่ายเงินเดือน


ในท้ายที่สุด การตัดสินใจของธุรกิจจะขึ้นอยู่กับเวลาและทรัพยากรที่มีในการจัดการ ท้ายที่สุดแล้ว ในธุรกิจขนาดเล็ก ปัจจัยทั้งสองนั้นหายาก ถึงกระนั้นก็ตาม ธุรกิจขนาดเล็กยังมีหนทางอีกยาวไกลในการดำเนินการจัดการความเสี่ยงที่ดี อย่างไรก็ตาม การจัดการความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ดีเริ่มต้นจากการฝึกนิสัยที่ดีเหล่านี้


ดู 15 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


Post: Blog2_Post
bottom of page